Tiền vệ là gì – Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ trên sân

Tiền vệ là gì – Tiền vệ được biết đến là một trong những vị trí rất quan trọng trên sân. Trong sơ đồ bóng đá cơ bản sẽ có thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo. Cùng chuyên mục Bóng đá quốc tế tìm hiểu nhé.

Tiền vệ là gì - Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ trên sân

Tiền vệ là gì

Nếu đã từng xem bóng đá, chúng ta sẽ nhận thấy rằng bất kỳ đội hình nào cũng sẽ được chia thành 3 phần rõ rệt. Trong đó, hậu vệ là những cầu thủ thường chơi thấp ở vị trí chủ nhà để bảo vệ khung thành, tiền đạo là những cầu thủ thường chơi cao nhất đội để ghi bàn. Tiền vệ là những cầu thủ chơi ở vị trí trấn giữ, cao hơn hậu vệ và thấp hơn tiền đạo.

Tiền vệ trong tiếng Anh là “Midfielder” hay viết tắt là MF. Chơi ở vị trí tiền vệ, các cầu thủ phải đảm nhận các nhiệm vụ như: cản phá đối phương từ giữa sân, lấy bóng từ đối phương, phát động tấn công để chuyền bóng cho tiền đạo ghi bàn hoặc tự mình ghi bàn. , ..

Thông thường, hàng tiền vệ sẽ là vị trí tiêu hao nhiều thể lực do phạm vi hoạt động rất lớn và để trở thành một tiền vệ xuất sắc cũng cần hội tụ rất nhiều yếu tố như: kỹ thuật, tốc độ, sức mạnh, sự khéo léo và đầu óc thông minh. để phán đoán tình hình.

Nhiệm vụ và vai trò của tiền vệ trên sân

Tùy theo cách sắp xếp đội hình của HLV, đôi khi tiền vệ này phải đá lùi về như một hậu vệ hoặc tham gia tấn công và ghi bàn như một tiền đạo thực thụ. Do đó, các vị trí tiền vệ trong bóng đá sẽ được chia thành: Tiền vệ phòng ngự, tiền vệ trung tâm, tiền vệ cánh và tiền vệ tấn công.

Đối với những người yêu thích bóng đá không thể bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn, chúng tôi mang đến thêm cho bạn đọc bang xep hang bong da mới nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/7.

Tiền vệ phòng ngự (DM)

Họ là những cầu thủ đứng ở trung tâm hàng tiền vệ, cao hơn hậu vệ một chút và có vai trò chính là hỗ trợ hậu vệ, ngăn cản các đợt tấn công của đối phương, bọc lót cho hậu vệ. hậu vệ cánh, các tiền vệ khác.

Ngoài ra, khi chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, các cầu thủ cần có khả năng phán đoán tình huống tốt, khả năng di chuyển linh hoạt để phát động tấn công bằng những đường chuyền cho cầu thủ tuyến trên.

Tiền vệ trung tâm (CM)

Là những cầu thủ giữ vai trò quan trọng nhất ở khu vực giữa sân để tổ chức tấn công. Họ luôn luôn được coi là linh hồn của đội bóng, bởi khi những cầu thủ này chơi tốt sẽ bao sân cực tốt, hỗ trợ phòng ngự và tấn công cực kỳ hiệu quả.

Tiền vệ cánh, tiền vệ biên (LM/RM)

Đây là những cầu thủ đảm nhận vị trí ở hai biên của đội, giống như hậu vệ cánh nhưng cao hơn một chút. Các cầu thủ chạy cánh thường là những cầu thủ có kỹ thuật và cực kỳ nhanh nhẹn để hỗ trợ hàng thủ khi cần thiết và đôi khi họ sẽ trở thành những tay săn bàn cực kỳ hiệu quả.

Tiền vệ tấn công (AM)

Đây là vị trí cao nhất ở hàng tiền vệ, chúng có nhiệm vụ hỗ trợ cho vị trí tiền đạo cắm và ghi bàn. Bởi vì vị trí này thường không xa khung thành đối phương nên có nhiều cơ hội để tung ra những cú sút. Đây là vị trí có tầm ảnh hưởng rất lớn trên sân và đòi hỏi các cầu thủ phải có kỹ thuật tốt, khả năng đột phá, dứt điểm, sút xa cực tốt.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm ty so bong da hom nay được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác nhất, đầy đủ và chi tiết nhất, thuộc các giải đấu trên toàn thế giới.

Tiền vệ đa năng hay (Box To Box)

Đây là vị trí mà bạn có thể chơi tự do và di chuyển khắp sân, đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trên sân. Thông thường, các cầu thủ chơi ở vị trí này thường có phạm vi hoạt động rất rộng nên thường có thể lực tốt, khả năng tranh chấp bóng dũng mãnh, chuyền bóng kỹ thuật, dứt điểm tốt.

Trên đây là thông tin giải đáp tiền vệ là gì mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn yêu bóng đá. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí tiền vệ trong bóng đá và giúp bạn quyết định xem mình có phù hợp với vị trí này hay không.