Cách sút bóng mạnh bằng má trong cho người mới chơi

Cách sút bóng mạnh bằng má trong – là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản mà ai cũng có thể thực hiện được. Để thực hiện được cú sút này đúng kỹ thuật mời bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Cách sút bóng mạnh bằng má trong cho người mới chơi

Hướng dẫn cách sút bóng mạnh bằng má trong

Bước 1: Chạy đà

Chạy đà là bước quan trọng đầu tiên và cũng rất quan trọng trong kỹ thuật này. Người chơi cần lấy đà ít nhất từ 3-6 bước kể cả khi trái bóng chết hay bóng lăn. Vị trí đứng hơi chếch nhẹ sang 1 bên và người cúi nhẹ về phía trước. Bước chạy thật rộng, tốc độ tăng dần đều. Bước cuối cùng trong động tác này sẽ là một bước dài và vận tốc cao nhất.

Bước 2: Đặt chân trụ

Cách sút bóng mạnh bằng má trong với chân trụ thông thường được sử dụng là chân không thuận. Dậm chân trụ ngay bên cạnh trái bóng và cách khoảng 15-20 cm. Chĩa mũi chân trụ chính xác điểm trái bóng đến (ví dụ nếu nhắm chính giữa cầu môn thì mũi chân trụ sẽ hướng đến chính giữa cầu môn) điều này sẽ giúp cho chân sút bóng đi chính xác hơn.

Chân trụ hơi gập nhẹ gối xuống (nó giúp bạn tăng sự chắc chắn và thăng bằng).

Khi đặt chân trụ luôn dang cánh tay ở bên chân trụ lên cao nhất có thể. Chuyển động của cánh tay rất quan trọng. Khi sút chân đi qua trái bóng, phải vung cánh tay cắt kéo qua thân người. Nó sẽ tạo ra nhiều lực hơn và nhiều năng lượng hơn cho cú sút.

Bước 3: Chọn điểm tiếp xúc

Điểm tiếp xúc với trái bóng

Để sút được trái bóng mạnh và chính xác thì việc chọn điểm tiếp xúc trên bóng vô cùng quan trọng. Nếu đá quá thấp bóng thì sẽ bay lên trời, nếu đá bên phải quá nhiều quá bóng sẽ bị xoáy. Bạn nên đá vào đúng tâm quả bóng, nếu bóng có logo thì hãy đặt logo đó là điểm mà bạn muốn sút vào bóng.

Nên sút vào phần giữa, nơi thấp xuống 1 chút để bóng hơi backspin (xoáy nhẹ cuộn về sau). Nó sẽ giúp cho quả bóng đi lượn lên và góc cao của khung thành.

Điểm tiếp xúc của chân

Nên đá vào bóng bằng Instep (Mu bàn chân) hay Sweet Spot (điểm cứng nhất). Bạn sẽ thấy cút sút của mình trở nên gọn gàng hơn nhiều.

Duỗi chân thẳng ra và khóa cổ chân: Khóa cổ chân có nghĩa là duỗi phần gân ở cổ chân và giữ nó cứng chắc. Đừng để nó mềm yếu khi sút, sẽ khiến bạn sút bóng không được gọn hoặc có thể bị đau chân gây ra chấn thương.

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến bang xep hang chính xác nhất được cấp nhật liên tục qua từng vòng đấu.

Bước 4: Vung chân và sút

Chân sút thông thường được sử dụng là chân thuận. Bạn phải vung chân sút ra phía sau thật mạnh và tối đa. Để tăng thêm năng lượng và xung lực cho cút sút sau khi bạn tác động vào trái bóng. Chân trụ dậm đất cũng chính là lúc chân sút vung ra phía sau ở một điểm cao nhất.

Lực sút phải thật căng và mạnh thì bóng mới bay nhanh và chính xác.

Bước 5: Kết thúc cú sút

Ngay khi sút bóng đi thì chân sút của bạn cần lăng theo hướng bóng. Chân trụ nhảy lên sang bên và chân sút tiếp đất. Chúng ta sẽ thấy bóng đi với tốc độ tốt trong không trung.

Một vài lưu ý khi thực hiện cách sút bóng mạnh bằng má trong

Chân trụ cần được duy trì vị trí không nên đặt quá xa hoặc là quá gần với bóng, đồng thời lúc này đầu gối cần phải hơi khuỵu xuống phía dưới.

– Cần thực hiện động tác duỗi hết cổ chân dứt khoát.

– Cần tạo thế đúng cách với biên độ vung chân, chỉ như vậy thì trái bóng mới có thể đi mạnh, đầu gối phải khuỵu xuống

– Chân cần duỗi hết cổ chân

– Biên độ vung chân lăng phải đúng cách thì bóng mới đi mạnh

– Khi kết thúc động tác thì người bạn cần phải hướng về phía trước. Không bị ngửa về phía sau hoặc nhìn lên bởi nếu gặp phải những trường hợp này. Thì trái bóng sẽ bị bay đi quá cao và không thể chính xác được.

Trên đây là những chia sẻ về cách sút bóng mạnh bằng má trong cho những người mới học chơi bóng đá được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.