Cách sút bóng bổng mạnh đúng kỹ thuật bóng đá cơ bản

Cách sút bóng bổng – Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tham khảo cách sút bổng mạnh mẽ và dứt khoát nhất được hướng dẫn bởi huấn luyện viên bóng đá nhé.

Hướng dẫn cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật

Cách sút bóng bổng mạnh đúng kỹ thuật bóng đá cơ bản

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để có thể thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì cầu thủ cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa trái bóng từ 3-6 bước và hướng hơi chéo về phía chân không thuận của mình. Khi chạy lấy đà, tốc độ người thực hiện gia tăng nhanh dần đều để tạo ra lực mạnh cho cú sút.

Bước chạy đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát hoàn toàn tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác cho động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Chân trụ thường được chọn là chân không thuận. Toàn bộ trong tâm của người được dồn về chân trụ, khớp đầu gối hơi khuỵu xuống ổn định vững chắc để mục đích đỡ cơ thể. Để thực hiện được cú sút bóng bổng thành công thì chân trụ của cầu thủ cần đặt xa cách với trái bóng khoảng 15-20cm, mũi chân trụ hướng thẳng với quả bóng.

Trên thực tế vị trí của chân được chọn làm trụ thường được quyết định theo từng phương pháp sút bóng để tạo ra điều kiện thuận lợi nhất cho việc tiếp xúc với bóng và phát huy hết tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng của chân tiếp xúc với bóng.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Động tác vung chân là chìa khóa quyết định cú đá bóng bổng và mạnh hay không. Sau khi chân trụ đã được chọn đúng vị trí, chân sút (chân thuận của cầu thủ) vung ra sau với một biên độ rộng và cao làm cho quả bóng sẽ được đá đi với một lực cực mạnh, tốc độ bay nhanh và khoảng cách xa.

Khi sút, Cầu thủ lấy hông làm điểm tựa, đưa phần đùi và cẳng chân từ đằng sau ra trước, đến khi đầu gối tạo thành vuông góc với bóng thì vung thật mạnh cẳng chân về phía trước để tạo ra lực mạnh cho cú sút và giúp chân tiếp xúc bóng thực hiện động tác với một tốc độ nhanh nhất trong tư thế thuận đà của mình. Mũi bàn chân làm trụ chỉ hướng sút của trái bóng đi, chân sút bóng hình bàn chân đặt cố định, biên độ vung đùi hẹp nhất có thể, sau khi sút bóng xong, cẳng chân đột ngột dừng lại, thời gian mà bàn chân tiếp xúc với trái bóng ngắn nhất và lực tác dụng mạnh.

>> Để giúp khán giả theo dõi những trận đấu hấp dẫn đang diễn ra, chúng tôi mang đến cho bạn livescore trực tiếp bóng đá nhanh và chính xác nhất.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật và mạnh có thành công hay không, phụ thuộc nhiều nhất vào vị trí tiếp xúc giữa chân thực hiện cú sút và trái bóng. Cầu thủ phải xác định được hướng trái bóng đi và điểm đặt của chân sút để đưa bóng trúng đích.

Nếu sút vào tâm của quả bóng, thì bóng sẽ bay song song với mặt đất, đây chính là cú sút sẽ có lực mạnh nhất trong cách sút bóng bổng này.

Nếu chân sút vào phía trên 2/3 của bóng và mặt sân, trái bóng sẽ bay sệt.

Nếu chân sút vào điểm 1/3 giữa bóng và mặt sân, trái bóng sẽ bay bổng lên phía trên.

Chính vì thế, để quả bóng đi bổng và mạnh thì cầu thủ cần sút ở vị trí phía dưới 1/3 trái bóng và với lực vung chân mạnh nhất có thể. Khi chân tiếp xúc với trái bóng, cổ chân phải khóa cứng, bàn chân giữ nguyên vị trí cố định.

Nếu cầu thủ sút bằng mu bàn chân chính diện: trái bóng sẽ đi thẳng, bổng và lực mạnh, uy lực nhất.

Nếu cầu thủ sút bằng má trong thì trái bóng sẽ bay bổng và xoáy vòng cung.

Bước 5: Kết thúc động tác

Để hoàn hiện kỹ thuật cách sút bóng bổng một cách chính xác và trúng đích thì sau khi sút bóng bạn sẽ tiếp tục kết thúc động tác: Chân sút sẽ theo đà tiếp tục lăng về phía trước và kéo theo toàn bộ cơ thể đổ về trước. Các bộ phận trong cơ thể phải phối hợp nhịp nhàng và phải giữ thăng bằng cho cơ thể để bảo đảm độ chuẩn xác của cú sút đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các tình huống tiếp theo.

Lợi ích của cách sút bóng bổng mang lại

Cú sút mạnh và bồng sẽ làm cho bóng bay đi với tốc độ nhanh hơn. Từ đó, tạo ra uy lực khiến đối thủ khó bắt được bóng.

Sút bóng bổng sẽ tạo nên lợi thế cho đồng đội có chiều cao lý tưởng. Đồng thời đội của bạn cũng dễ dàng ghi bàn hơn nếu đối phương không có kỹ năng cướp bóng trên không.

Kỹ thuật này có thể tạo nên những đường chuyền chính xác và đẹp mắt, khiến đối phương mất phương hướng cảnh giác.

Sút bóng bổng còn tạo ra những bàn thắng đẹp mắt từ cự ly xa và giúp bạn gỡ hòa tỷ số hoặc giành chiến thắng trong vang dội.

Với cách đá bóng bổng cầu thủ có thể rèn luyện sức mạnh đôi chân và có cơ hội trở thành chân sút chuyên nghiệp trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ về cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật và những lợi ích của kỹ thuật này mang lại được chúng tôi chia sẻ đến quý khán giả, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Chúng tôi cung cấp thêm cho khán giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất, chính xác nhất những trận đấu hấp dẫn của giải bóng đá La Liga.

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"