Cách rê bóng qua người đỉnh cao như cầu thủ chuyên nghiệp

Cách rê bóng là một trong những kĩ thuật được nhiều anh em quan tâm nhất. Đây là phương pháp đi bóng qua người cơ bản trong bóng đá. Để thực hiện tốt, cần phải thực hành thường xuyên và có sự am hiểu nhất định về nó. Nếu cũng quan tâm đến vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. 

Rê bóng nghĩa là gì?

Rê bóng hoặc hiểu đơn giản là dẫn bóng và kiểm soát nó sát chân. Trong một pha bóng, cầu thủ cầm bóng và sử dụng các động tác khéo léo của chân để vượt qua tất cả đối thủ thì được gọi là rê bóng.

Đây là một trong những kỹ thuật sử dụng thường xuyên trong bóng đá, đặc biệt là bóng đá quốc tế. Trên thế giới những danh thủ rê bóng đỉnh cao có thể kể đến như: Nicolae Dobrin, Garrincha, Maradona, Ronaldinho, Jay Jay Okocha, Zidane, Messi hay Ronaldo,…

Cách rê bóng qua người đỉnh cao như cầu thủ chuyên nghiệp

Cách rê bóng qua người đỉnh cao như cầu thủ chuyên nghiệp

Bỏ túi những cách rê bóng hiệu quả nhất 

Trước khi học bất kỳ kỹ thuật hay động tác phức tạp nào thì chúng ta cần phải có nền tảng cơ bản của rê bóng. Bài viết này Soicaunhanh sẽ chỉ cho anh em vài bí quyết có thể giúp nâng tầm khả năng rê bóng. Giữ bóng được kiểm soát chặt trong chân khi đang ở tốc độ tối đa.

Rê bóng trong từng bước chạy 

Phương pháp rê bóng hiệu quả nhất đó chính là chạm bóng với từng bước chạy của bạn. Anh em có thể dễ dàng kiểm soát bóng và thay đổi bất kỳ một động tác nào trong khi chạy.

Đối phương cũng khó có thể lấy bóng của bạn hơn và bắt buộc phải phạm lỗi. Cùng với thông tin này, anh em đừng nên bỏ lỡ kqbd hạng nhất Anh đang diễn ra với những diễn biến gay cấn nhất nhé.

Rê bóng với cảm hứng 

Đôi khi cảm hứng chính là nguồn tạo ra những pha bóng đột phá và xử lý vô cùng đẹp mắt. Thông thường anh em hãy xử lý các kỹ thuật theo những gì mình đã từng tập luyện.

Tuy nhiên, trong một số tình huống nhất định, có thể linh hoạt rê bóng theo cảm hứng khi chạy. Biết đâu chính điều này lại tạo ra những đường đi bóng hay nhất dành. Tuy nhiên để làm được kĩ thuật này thì bạn cần phải thuần thục các kỹ năng khác. Đặc biệt là phải biết kiểm soát bóng tốt, đoán được ý đồ của đối phương.

Cách rê bóng thực hiện cú sút giả 

Động tác giả luôn là một cú đánh lừa với tất cả đối phương. Khi rê bóng chúng ta có thể sử dụng cú sút giả để vượt qua đối thủ. Đây chính là một trong những kỹ thuật được áp dụng thường xuyên cũng như tỷ lệ thành công cực cao.

Rê bóng và xoay người 180 độ 

Đây là cách rê bóng được đánh giá là đẹp mắt nhất. Và nó cũng khiến đối thủ khó theo kịp nhất là khi đang chạy, thực hiện động tác chạm đế giày lên bóng sau đó xoay người 180 độ.

Đảm bảo với anh em rằng, nếu tập luyện thuần thục thì đây là kỹ thuật rê bóng hiệu quả nhất. Tỷ lệ qua người của động tác này được thống kê là thành công tới 80%.

Duỗi chân và đá bóng qua đầu 

Phương pháp này là một trong những kỹ thuật rê bóng nâng cao và được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng rất tốt. Nó là động tác rê bóng trong khi đối thủ ngay sau lưng bạn.

Anh em có thể thực hiện động tác vẩy bóng qua đầu khiến đối thủ bất ngờ. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được kỹ thuật này bởi nó cần phải tập luyện rất nhiều lần cũng như skill rất cao. Đừng quên theo dõi thêm kqbd Nhat cũng như các giải VĐQG khác được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, liên tục 24/7.