The Kop là CLB nào? Tìm hiểu biệt danh The Kop là gì?

The Kop là CLB nào? cũng như biệt danh The Kop là gì? chắc chắn là điều bạn đang thắc mắc bài viết này mục bóng đá Quốc tế sẽ cho bạn đọc thông tin nhé.

The Kop là biệt danh của CLB nào?

Là người yêu bộ môn thể thao vua chắc hẳn bạn khá quan tâm tới những biệt danh của các câu lạc bộ và một trong số đó là cái tên The Kop vậy đây là biệt danh đội bóng đá nào?

Câu trả lời ‘The Kop’ chính là biệt danh mà người hâm mộ đặt dành cho CLB Liverpool đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh – Premier League.

Liverpool được xem là câu lạc bộ thành công nhất nước Anh với nhiều danh hiệu kqbd cao quý như: 7 Cúp FA, 8 Cúp Carabao, 15 cúp Community Shield, 1 Football League Super Cup. Cùng các danh hiệu châu Âu như: 6 cúp UEFA Champions League, 3 cúp UEFA Europa League, 4 Siêu cúp châu Âu, 19 cúp Premier League và 1 FIFA Club World Cup.

The Kop là CLB nào? Tìm hiểu biệt danh The Kop là gì?

The Kop là CLB nào? Tìm hiểu biệt danh The Kop là gì?

Vậy The Kop là gì? Ra đời như thế nào?

Kop là từ chỉ một bờ cao của bậc thang có tại các sân vận động mà trước đây khán giả từng đứng lên để cổ vũ, nhất là những cổ động viên trung thành của câu lạc bộ bóng đá Liverpool

Biệt danh The Kop xuất hiện từ năm 1928 cho tới nay, nó có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với Liverpool khi Kop có nghĩa là Cup và họ hy vọng Liverpool sẽ có trong tay nhiều danh hiệu vô địch cao quý hơn nữa.

Trong khi đó Spion Kop là tên gọi của 1 trong 4 khán đài của SVĐ Anfield, sân nhà của Liverpool là nỗi ám ảnh khó để thắng ty le bong da với các đội bóng làm khác tận đây nơi và bài hát truyền thống đội bóng được CĐV reo vang. Bên cạnh đó 3 tên gọi khác của các khán đài trên sân Anfield bao gồm khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài Anfield Road End. KSpion Kop là tên gọi của 1 trong 4 khán đài của SVĐ Anfield, sân nhà của Liverpool. 3 tên gọi khác của các khán đài trên sân Anfield bao gồm khán đài chính, khán đài Sir Kenny Dalglish và khán đài Anfield Road End.

Một số biệt danh khác của CLB Liverpool

– Quỷ đỏ miền Merseyside: Đây là tên gọi được lấy theo đúng màu áo mà đội bóng luôn tôn sùng. Bên cạnh đó  Quỷ đỏ miền Merseyside là biệt danh ngầm khẳng định Liverpool là một đối thủ đáng gờm, không dễ bị hạ gục. Về sau fan cuồng bóng đá không thích gọi cái tên này cũng bởi một phần vì Man United cũng được gọi như vậy.

– Lữ đoàn đỏ: Để tránh nhầm lẫn với đội bóng Man Utd, Liverpool được gọi với cái tên The Red đồng nghĩa là lữ đoàn đỏ.

– Đội bóng phố Cảng: Liverpool được biết đến là thành phố cảng nổi tiếng bậc nhất tại Anh trước khi UNESCO tặng danh hiệu di sản văn hóa thế giới. Vì thế không quá ngạc nhiên khi CLB cũng lấy tên đội bóng phố Cảng nhằm ghi nhớ một dấu mốc ý nghĩa.

Bài viết này đã cho bạn đọc thông tin The Kop là biệt danh của CLB nào? Đón đọc thêm Top 5 thủ môn Ngoại Hạng Anh hay nhất mọi thời đại