Treo giò là gì? Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận mức án này

Treo giò là gì? Quy định về mức án này như thế nào trong thi đấu bóng đá? Cùng nhau đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé.

Những điều cần biết về án treo giò là gì?

Treo giò là gì? Khi nào cầu thủ sẽ phải nhận mức án này

Án treo giò là hình thức cấm cầu thủ đó thi đấu trong một khoảng thời gian nhất định theo luật FIFA. Thông thường mức thực thi hình phạt này sẽ tùy thuộc vào từng tình huống mà cầu thủ đó phạm lỗi với đối phương.

Hình thức phạt treo giò được hình thành từ rất sớm. Chúng đã được liên đoàn bóng đá Thế giới FIFA quy định và ban hành áp dụng cho tất cả các giải đấu bóng đá. Dù cho nhiều năm trở lại đây mức án treo giò dành cho cầu thủ đã có sự thay đổi ít nhiều. Tuy nhiên những sự thay đổi này không khác với ban đầu là mấy.

Nhằm giúp khán giả có cái nhìn bao quát về các giải đấu bóng đá hấp dẫn đang theo dõi, chúng tôi mang đến kho dữ liệu bong da so cập nhật nhanh nhất và chính xác nhất.

Những trường hợp cầu thủ phải nhận án treo giò là gì

Cầu thủ bị phạt thẻ vàng

Khi cầu thủ đang tham gia thi đấu trên sâu phạm lỗi với cầu thủ của đối phương và bị trọng tài chính điều khiển trận đấu rút ra chiếc thẻ vàng cảnh cáo thì vẫn có quền được tiếp tục thi đấu trên sân tuy nhiên,dựa vào chiếc thẻ vàng này trọng tài chính sẽ tích lũy lại để thi hành mức án treo giò đối với cầu thủ phạm lỗi đó. Nếu cầu thủ bị nhận từ 2 chiếc thẻ vàng trở lên thì sẽ phải nhận án treo giò ở những trận đấu tiếp sau đó.

Có nghĩa là nếu như cầu thủ đó thi đấu trong trận đáu đầu tiên bị nhận 1 chiếc thẻ mà sang trận thi đấu thứ 2 tiếp tục bị phạt thêm thẻ nữa thì hình phạt treo giò sẽ được áp fungj trong trường hợp này. Còn thời gian thực thi án treo giò mà những cầu thủ trong trường hợp này sẽ bị cấm thi đấu 1 trận kế sau đó. Nhưng cũng đã có một số trường hợp cầu thủ đó bị cấm thi đấu khoảng 2 trận tiếp theo đó.

Cầu thủ bị phạt thẻ đỏ

Khi bị nhận thẻ đỏ thì thời gian treo giò sẽ được áp dụng theo 2 trường hợp nhỏ. Đầu tiên là trường hợp nhận thẻ đỏ gián tiếp từ 2 thẻ vàng trong trận đấu thì sẽ bị trục xuất ra khỏi sân. Còn đối với trường hợp thẻ đỏ trực tiếp treo giò mấy trận thì sẽ phụ thuộc vào tình huống phạm lỗi của cầu thủ.

Tình huống  phạm lỗi có thể là ý thức của cầu thủ hoặc là chấn thương của cầu thủ bị phạm lỗi. Nếu do ý thức của cầu thủ thì chỉ phạt từ 1 đến 2 trận. Tuy nhiên nếu cầu thủ bị phạm lỗi và có dấu hiệu chấn thương. Hoặc là khi phạm lỗi cầu thủ bạo lực quá thì sẽ có thời gian treo rất cao. Thậm chí có thể lên đến từ 5 đến 10 trận đấu.

Trên đây là những giới thiệu về án treo giò là gì và khi nào thì một cầu thủ sẽ bị treo giò được chúng tôi gửi đến quý vị đọc giả.

Bạn đang băn khoăn không biết nên đặt cược đội bóng nào để thắng cược, chúng tôi cung cấp cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá chính xác nhất giúp người chơi giành được chiến thắng.