Quả bóng làm bằng chất liệu gì? Giá thành như thế nào?

Quả bóng làm bằng chất liệu gì? Giá thành như thế nào? Là những câu hỏi mà giới hâm mộ bóng đá không ít thắc mắc, để trả lời câu hỏi bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chuyên mục bóng đá nhé!

Quả bóng làm bằng chất liệu gì?

Từ trước đến nay quả bóng vẫn được làm bằng 3 chất liệu phổ biến được sử dụng để tạo vỏ quả bóng gồm PVC, chất polyurethane và chất liệu tổng hợp.

Những quả bóng được làm từ chất liệu PVC có khả năng chống thấm nước tốt cũng như độ mòn hơn so với chất polyurethane và chất liệu tổng hợp. Nhưng đổi lại thì quả bóng làm bằng PVC lại hơi cứng và giá thành thường đắt đỏ hơn rất nhiều.

Trong khi đó, quả bóng làm từ chất polyurethane tức là PU thì rất bền, đem lại cảm giác bóng tốt như da thật, chống thấm ổn cùng khả năng chống bào mòn chỉ kém hơn PVC một chút mà thôi.

Còn chất liệu tổng hợp đang được sử dụng để sản xuất quả bóng theo tiêu chuẩn FIFA. Đây thực tế là các sợi tổng hợp và tạo cho quả bóng có độ mềm, cảm giác bóng tốt, nhưng độ bền và khả năng chịu nước lại không cao bằng chất liệu PU.  Bên cạnh đó thì chi phí của loại bóng này cũng khá đắt đỏ nên đầu ra của quả bóng không hề rẻ một chút nào.

Khi có lich bong da sắp diễn ra thì ban tổ chức giải đấu đó phải luôn chuẩn bị từ trước từ quả bóng đến sân cỏ.

qua-bong-lam-bang-chat-lieu-gi-gia-thanh-nhu-the-nao

Quả bóng làm bằng chất liệu gì? Giá thành như thế nào?

Quả bóng đá giá bao nhiêu?

Như bạn cũng đã biết nói đến giá tiền của một quả bóng thì vô vàn loại giá vì nó còn phụ thuộc vào kích cỡ cũng như chất liệu sản xuất của quả bóng.

Một ví dụ được đưa ra nếu là bóng dành cho trẻ em với chất liệu bằng cao su hoặc loại được sử dụng để thi đấu futsal tức là bóng trong nhà hoặc sân cứng khác  thì giá thành tương đối rẻ chỉ từ 75.000 đồng trở lên 1 quả.

Tuy nhiên nó lại có một nhược điểm là không nên sử dụng trên bề mặt bê tông, xi măng hoặc ngấm nước bởi nó được làm bằng da cao su nên rất dễ bào mòn và có thể còn bị bục. Trong trường hợp dính nước lâu ngày thì trái bóng có thể trở nên nặng hơn và gây khó khăn khi sử dụng.

Đối với loại bóng sử dụng thi đấu trên sân cỏ thì giá thành còn có sự biến động. Cụ thể:

Với nhóm tuổi từ 6 đến 8 tuổi thì quả bóng sử dụng là size 3 kích thước này khá nhỏ và loại nhỏ nhất khi được sử dụng và chủ yếu xuất hiện ở các giải bóng đá nhi đồng. Mức giá của những quả bóng này tầm 100.000 đồng trở lên với chất liệu da nhân tạo.

Độ tuổi từ 9 đến 11 tuổi thì thường dùng quả bóng size 4 và được coi là kích thước nhỡ của quả bóng, giá thành xấp xỉ 200.000 đồng với chất liệu da nhân tạo.

Đối với độ tuổi từ 12 tuổi trở lên thì trái bóng size 5 sẽ được sử dụng. Và đây cũng là kích cỡ chuẩn đối với quả bóng đá chuyên nghiệp theo quy định FIFA dùng để thi đấu.

Tất nhiên giá thành của bóng size 5 cũng rất đa dạng, có thể dao động từ 600.000 đồng trở lên, cũng có thể cao nhất là lên đến vài triệu đồng với những quả bóng được nhập khẩu từ nước ngoài thay vì sản xuất trong nước.

Hy vọng với những thông tin trên của chúng tôi đã có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về quả bóng làm bằng chất liệu gì rồi nhé!

Ngoài ra đối với các giải đấu trong và ngoài nước đều có mức ty le bong da cũng như kết quả, lịch thi đấu của trận đấu đó trên lichthidau.com.vn, mời bạn đón đọc.

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"