Tiểu sử Văn Thanh và những điều có thể bạn chưa biết

Tiểu sử Văn Thanh – anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Việt Nam hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Tiểu sử Văn Thanh

Cầu thủ bóng đá Vũ Văn Thanh sinh ngày 14 tháng 04 năm 1996, quê quán ở Hải Dương, anh là cầu thủ bóng đá chơi ở vị trí tiền vệ cánh và hậu vệ biên cho câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai.

Từ nhỏ anh đã đam mê bóng đá, bố của Văn Thanh đã cho con trai luyện tập tại đội bóng nhi đồng. Thời mới luyện tập thì Văn Thanh chưa có gì nổi bật, về thể hình cũng không phải là lợi thế của Văn Thanh nhưng bù lại rất chăm chỉ và hoàn thành tất cả các bài tập mà thầy giao. Với sự nhiệt huyết của mình cùng sự dìu dắt của thầy thì anh đã đạt giải vô địch toàn quốc năm 2007 trong môn bóng đá nam đồng thời anh được mọi người chú ý nhiều nhất. Văn Thanh cũng trở thành người duy nhất được Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG mời về đào tạo lúc đó.

Sau phần thể hiện bản thân xuất sắc tại mùa giải V-League năm 2016 Văn Thanh được gọi vào đội tuyển U22 Quốc gia Việt Nam cũng với vai trò là tiền vệ cánh và hậu vệ biên.

Anh được đá chính trong màu áo của đội tuyển quốc gia lần đầu tiên là ở trên sân vận động Hàng Đẫy vào ngày 16 tháng 3 năm 2017.

Tiểu sử Văn Thanh – Sự nghiệp bóng đá

Tại CLB Hoàng Anh Gia Lai

Năm 2007 anh bắt đầu ăn tập tại trung tâm đào tạo bóng đá HAGL- Arsenal HMG và Văn Thanh đã liên tục chơi cho các đội trẻ của HAGL tại các giải đấu trong và ngoài nước cho đến năm 2014.

Sau cơn sốt U19 Việt Nam, anh cùng những người đồng đội của mình được bầu Đức đôn lên đội 1 HAGL. Mặc dù cho đến giờ, Văn Thanh cùng đồng đội vẫn chưa thể hiện được bản thân tại giải đấu cao nhất Việt Nam, nhưng anh đã phần nào đó đã chứng minh được năng lực của mình khi Văn Thanh trở thành một trong những hậu vệ biên hay nhất Việt Nam trong khoảng 3 năm trở lại đây.

>> Xem thêm: ty so truc tuyen

Tiểu sử Văn Thanh – Sự nghiệp thi đấu quốc tế

Tiểu sử Văn Thanh và những điều có thể bạn chưa biết

Anh được biết tới là cầu thủ bóng đá nổi tiếng hiện đang khoác áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vàanh  được gọi vào đội tuyển U22 quốc gia Việt Nam, Văn Thanh được biết tới với vai trò là cầu thủ hậu vệ biên và tiền vệ cánh. Với phần thể hiện xuất sắc của anh vào năm 2016 ở giải V-League anh được gọi lên đội tuyển quốc gia, trận đấu diễn ra vào ngày 16/3/2017 trên sân Hàng Đẫy chính là trận đấu đầu tiên anh được đá với màu áo tuyển quốc gia.

Năm 2016 anh đã được bình chọn là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Nhưng anh đã từng là lứa hạt nhân của tuyển U19 quốc gia nhưng không nhiều người biết đến. Ở đợt tập trung cuối cùng anh không được gọi điều này khiến Văn Thanh càng quyết tâm luyện tập. Sau khi trở về với màu áo câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, anh tích cực luyện tập và chỉ sau 1 tuần chơi  giải V-League tên Văn Thanh đã được nhiều người biết đến. Ở thời điểm đó anh được coi là cầu thủ hậu vệ biên hay nhất Việt Nam.Văn Thanh cùng các đồng đội U23 đội tuyển quốc gia Việt Nam đang thi đấu vòng loại U23 Châu Á. Lúc đó anh được câu lạc bộ Vojvodina Novi Sad ở quốc gia Serbia muốn kí hợp đồng. Anh cũng là cầu thủ U22 ghi nhiều bàn thắng nhất năm 2017.

Những danh hiệu Văn Thành từng dành được

Huy chương bac giải U19 Đông Nam Á năm 2013 và năm 2014.

Huy chương bacn tại giải U22 Đông Nam Á năm 2014.

Anh đoạn vô địch giải U21 Quốc tế.

Tham dự VCK U19 khu vực châu Á 2014.

Trên đây là những thông tin chi tiết tiểu sử Văn Thanh giúp quý khán giả có thêm thông tin về cầu thủ này.

Ngoài ra bongdawap còn mang đến cho bạn kết quả bóng đá trực tuyến các trận đấu đang diễn ra tất cả các khung giờ trong ngày.