Thông tin tiểu sử và những điều cần biết về cầu thủ Jordan Pickford

Jordan Pickford là một cái tên quen thuộc với người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu chi tiết thông tin cầu thủ Jordan Pickford qua bài viết dưới đây nhé!

Thông tin tiểu sử và những điều cần biết về cầu thủ Jordan Pickford

Giới thiệu cầu thủ Jordan Pickford

Jordan Pickford có tên đầy đủ là Jordan Lee Pickford sinh ngày 7/3/1994 tại Washington, Vương quốc Anh. Hiện tại anh là một thủ môn quốc tế người Anh thi đấu cho CLB Everton và ĐT Anh. Trước khi đến câu lạc bộ này thì Pickford từng thi đấu rất thăng hoa tại CLB Sunderland.

Sự nghiệp thi đấu của Jordan Pickford

Jordan Pickford gia nhập Học viện Sunderland lúc 8 tuổi và tiến bộ qua các nhóm tuổi trước khi ký các điều khoản học bổng hai năm vào năm 2010. Một năm sau đó, anh được thăng cấp từ Học viện sang đội dự bị. Năm 2011, anh đã ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên với CLB Sunderland.

Sau đó, Pickford lần lượt được đem cho mượn tại 1 vài CLB Darlington, Alfreton Town, Burton Albion, Carlisle United, Bradford FC và Preston North End ở giải đấu thuộc hạng thấp, thậm chí còn không nằm trong hệ thống giải đấu chuyện nghiệp ở nước Anh.

Vào ngày 1/1/2016, Pickford được CLB Sunderland triệu hồi và đội bóng đang gặp khó khăn ở vị trí thứ 19 tại Premier League. Anh có trận ra mắt đầu tiên vào ngày 9 tháng 1 năm 2016, trong trận thua với kết quả bóng đá hôm nay 3-1 FA Cup trước Arsenal.

Vào ngày 15/6/2017, anh gia nhập CLB bóng đá quốc tế Everton với mức phí 25 triệu bảng, qua đó trở thành thủ môn người Anh đắt giá nhất trong lịch sử. Pickford đã ra mắt lần đầu tiên cho Everton trong trận thắng CLB Stoke City 1–0 tại SVĐ Goodison Park để giành trọn 3 điểm trên bảng xếp hạng bóng đá NHA vào ngày 12/8/2017. Khi kết thúc mùa giải đầu tiên, anh được bầu là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Everton cùng với nhiều giải thưởng khác của câu lạc bộ.

Mùa giải tiếp theo ở CLB Everton, anh tiếp tục duy trì phong độ cao của mình với 121 lần cứu thua thành công, đạt tỷ lệ phá bóng là 67.42%.

Thành tích và danh hiệu của Jordan Pickford

Đội tuyển Anh U21
Toulon Tournament: 2016

Đội tuyển Anh
Huy chương đồng UEFA Nations League: 2018–19

Cá nhân
Cầu thủ Everton của mùa giải: 2017–18

Cầu thủ xuất sắc nhất của Everton: 2017–18

Cầu thủ trẻ Everton của mùa giải: 2017–18

Cầu thủ xuất sắc nhất nước Anh trong năm: 2017

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"