Serie A công bố ngày trở lại, tiếp tục cuộc đua vô địch

Serie A 2019/20 sẽ chính thức trở lại vào giữa tháng 6 và muộn hơn một chút so với Ngoại hạng Anh.

Hàng loạt tờ báo Quốc tế cũng như Italia vui mừng đăng bài sự trở lại của Serie A 2019/20 đã khiến người hâm mộ bóng đá vỡ òa. Ngày 20/6 Serie A chính thức trở lại, quyết định này được đưa ra sau cuộc họp giữa Bộ trưởng bộ Thể thao Italia – Vincenzo Spadafora với đại diện Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC), Hiệp hội cầu thủ Italia và ban tổ chức Serie A.

Song song với Serie A thì Coppa Italie cũng được ấn định thời điểm tái xuất. Vì thế mà cặp đấu Juventus – AC Milan diễn ra ngày 13/6 còn chung kết diễn ra sau 4 ngày. LĐBĐ Italia cũng đã chuẩn bị những kế hoạch dự phòng trong trường hợp xấu nhất. Serie A tiếp tục bị hoãn nếu tình hình Covid-19 chưa được kiểm soát ở đất nước hình chiếc ủng.

Serie A công bố ngày trở lại, tiếp tục cuộc đua vô địch

Serie A công bố ngày trở lại, tiếp tục cuộc đua vô địch

“Sau thảm họa dịch COVID 19 Italia mạnh mẽ đứng dậy là điều hợp lý khi kết quả bóng đá ý vẫn đang giữ nguyên như trước thời điểm dịch. Bên cạnh đó Coppa có thể sẽ diễn ra ngày 13 và 17/6. nếu có bất kỳ sự cố nào phát sinh khiến giải đấu bị hoãn thì BLĐ sẽ sử dụng phương án B thi đấu theo hình thức play off và kế hoạch C.” trích lời Bộ trưởng Vincenzo Spadafora.

Trước khi bị hoãn vào ngày 9/3 vì Covid-19, Serie A 2019/20 còn 12 vòng chưa diễn ra, bên cạnh 4 trận bị hoãn từ vòng 25. Juventus đang có được kèo bóng đá tốt nhất khi CLB của ngôi sao Cristiano Ronaldo đang dẫn đầu với 63 điểm/26 trận, nhiều hơn Lazio 1 điểm và Inter Milan 9 điểm.

Cũng là tin vui khi Ngoại Hạng Anh đã có cuộc họp mới nhất để công bố ngày trở lại là 17/6 tới đây, sớm hơn Serie A 3 ngày. Tiếp tục những giải đấu VĐQG Tây Ban Nha – La Liga cũng được bật đèn xanh để tái xuất dù chưa có thông báo chính thức.