Premier League phải tiến về phía trước

Huyền thoại của Liverpool, Kenny Dalglish nói rằng Premier League phải bước tiếp để kết thúc mùa giải 2019-20.

Premier League bất đồng

Do dịch COVID 19 nên lịch bóng đá hôm nay của Premier League bị gián đoạn từ giữa tháng 3 và dự kiến giải đấu sẽ quay trở lại vào tháng 6 sau khi chính phủ bật đèn xanh và dịch đang giảm dần.

Đó cũng là lý do mà các đội bóng đã quay lại tập luyện và chia sẻ các nhóm nhỏ. Tuy nhiên họ vẫn đang phải chờ cấp trên phê duyệt để tiếp tục hoạt động với quy mô lớn hơn. Mặc dù kết quả bóng đá ngoại hạng anh vẫn được giữ nguyên.

Mặc dù Bundesliga đã tái khởi động trong khi La Liga và Serie A có kế hoạch thi đấu lại vào tháng tới, Premier League vẫn đang có những tranh cãi. Cuộc xét nghiệm toàn bộ 20 CLB chỉ ra có 6 trường hợp dương tính với virus corona từ 3 đội.

Premier League phải tiến về phía trước

Premier League phải tiến về phía trước

Dalglish muốn giải đấu tiếp diễn

Dalglish cho rằng các CLB có thể tự tin tìm cách kết thúc mùa giải mà không gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng. Cựu ngôi sao và HLV Liverpool nói với phóng viên:

“Do ảnh hưởng của dịch nên các hoạt động đã nghỉ ngơi quá dài, nếu các quốc gia khác đang bước tiếp mùa giải thì tôi nghĩ răng điều tối thiểu bạn có thể làm là tiến lên. Tuy nhiên cần phải lưu ý về sức khỏe và an ninh của các cầu thủ và những người liên quan là rất quan trọng.”

“Hãy hiểu đúng, xem điều gì xảy ra và xem bạn cảm thấy thế nào. Sau đó, bạn quyết định xem có thực thi hay không.”

Mới đây báo bóng đá quốc tế cho biết Dalglish đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào tháng trước khi các triệu chứng chưa phát ra bên ngoài để dễ dàng phát hiện. Vì thế huyền thoại người Scotland phải tự cách ly tại nhà 2 tuần và đó là khoảng thời gian khó khăn.

Dalglish nói thêm: “Thật khó để đối phó. Thật may là tôi có những người thân bên cạnh để vượt qua. Tôi đã may mắn hơn rất nhiều so với nhiều người khác.”