Asiad là giải gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về giải đấu

Asiad là giải gì? Asiad được tổ chức mấy năm 1 lần? Mời bạn theo dõi hết bài viết này để tìm ra câu trả lời chính xác nhất nhé.

Hiểu chính xác Asiad là giải gì?

Asiad là giải gì? Toàn bộ thông tin chi tiết về giải đấu

Asiad là đại hội thể thao khu vực Châu Á hay còn gọi với cái tên khác là Á vận hội. Giải đấu thể thao này do hội đồng Olympic châu Á (OCA) đứng ra tổ chức và điều hành giải. Asiad chịu sự giám sát trực tiếp của đơn vị Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC). Xét về quy mô tổ chức thì Asiad là giải đấu thể thao lớn đứng thứ 2 trên thế giới, chỉ đứng sau giải Thế vận hội Olympic thế giới.

Giải đấu thể thao Asiad được diễn ra định kỳ 4 năm 1 lần. Đây là nơi mà tất cả đoàn vận đông viên thuộc khu vực Châu Á sẽ cùng quy tụ tham gia tranh tài với nhau.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Lịch sử hình thành Á vận hội Asiad

Sau khi đã biết rõ Asiad là giải gì, sau đây cùng bongdaso đi tìm hiểu một số thông tin xung quanh về giải đấu thể thao lớn này. Nơi đăng cai tổ chức Á vận hội đầu tiên là thành phố New Delhi tại quốc gia Ấn độ. Khi đó chỉ có 11 quốc gia tham dự giải đấu với tổng cộng chỉ gần 490 vận động viên tranh tài. Các môn thi đấu thể thao có tại Asiad bao gồm 6 bộ môn chính: điền kinh, bóng đá, bóng rổ, bơi lội, đua xe đạp, cử tạ.

Nguồn gốc của tên Asiad là thể theo từ Olympiad, tiếng Pháp là Olympiade có nghĩa là chỉ các môn thể thao có tại Olympiques. Một nghĩa khác là chỉ khoảng cách giữa 2 lần đại hội Olympique là 4 năm. Thêm chữ “ad” của Olympiad vào từ Asia – Châu Á, ta sẽ có được từ ghép Asiad. Là nghĩa hoàn chỉnh của Á vận hội.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc Asiad là giải gì và lịch sử hình thành giải đấu được chúng tôi gửi đến quý khán giả theo dõi bài viết này.

>>> Bài viết liên quan: Giải bóng đá Tây Ban Nha có bao nhiêu vòng?

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"