World Cup 2026 được tổ chức ở đâu và có những thay đổi gì

World Cup 2026 được tổ chức ở đâu và có những thay đổi gì trong giải bóng đá World Cup này sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết nhé.

Tìm giải bóng đá World Cup 2026 được tổ chức ở đâu?

World Cup 2026 được tổ chức ở đâu và có những thay đổi gì

Câu trả lời chính xác là Liên minh ba nước thuộc khu vực Bắc Mỹ là Mỹ, Canada và Mexico. Đây là lần đầu tiên một kỳ World Cup có 3 quốc gia đồng tổ chức và đây cũng là lần thứ 3 quốc gia Mexico giành quyền tổ chức World Cup, quốc gia tổ chức World Cup nhiều nhất trên thế giới. Đối với quốc gia Mỹ, đây là lần thứ 2 họ đăng cai World Cup sau năm 1994.

Giải đấu World Cup năm 2026 sẽ được tổ chức tại 16 thành phố khác nhau ở ba quốc gia Bắc Mỹ; 60 trận đấu diễn ra, bao gồm các vòng tứ kết, bán kết và chung kết, sẽ được tổ chức tại quốc gia Hoa Kỳ trong khi hai nước láng giềng Canada và México sẽ được tổ chức 10 trận đấu. Năm 2026 cũng là năm mà World Cup mở rộng lên thêm số đội bóng tham dự.

Chúng tôi mang đến thêm cho bạn tỷ lệ kèo chính xác nhất những trận đấu xắp diễn ra hôm nay và rạng sáng mai, giúp bạn có những quyết định đúng đắn khi tham gia đặt cược.

Những điều kiện để đăng cai kỳ World Cup 2026

Để đáp ứng đủ điều kiện đăng cai World Cup 2026. Liên đoàn bóng đá FIFA đã đưa ra các hướng dẫn mới buộc chính phủ các nước phải đảm bảo. Điều này nhằm thiết lập một môi trường không thị thực hoặc tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc cấp thị thực cho những người tham gia công tác chuẩn bị, tổ chức và đăng cai giải đấu.

Chính phủ các nước cần thông qua việc cấp giấy phép lao động hợp lệ vô điều kiện. Đặc biệt là miễn thuế cho FIFA, cũng như các đơn vị tổ chức cho FIFA World Cup 2026, các đơn vị phụ trợ và bất cứ đơn vị nào có tham gia công tác chuẩn bị, tiến hành và bế mạc giải đấu.

Có bao nhiêu đội bóng tham dự World Cup 2026

Theo tìm hiểu của bongdaso, liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, World Cup 2026 sẽ là lần đầu tiên số đội tham dự được nâng lên con số 48 thay vị 32 đội tuyển như các kỳ World Cup khác. Với việc mở rộng số lượng đội bóng tham dự như vậy, FIFA cũng lần đầu tiên cho phép 3 quốc gia đồng đăng cai tổ chức một kỳ World Cup nhằm giảm thiểu chi phí gánh nặng cho nước đóng vai trò chủ nhà.

Chủ tịch Gianni Infantino của liên đoàn bóng đá FIFA là người đứng sau ý tưởng gia tăng số lượng đội bóng tham dự World Cup. Điều này hứa hẹn sẽ mang đến những lợi nhuận tăng vọt khủng khiếp cho liên đoàn bóng đá thế giới. Ngoài ra nhiều quốc gia cũng thu về lợi nhuận qua việc World Cup tăng số lượng đội bóng tham dự bởi cơ hội sẽ được mở ra đối với nhiều đội tuyển bóng đá yếu trên thế giới.

Trên đây là những giải đáp World Cup 2026 được tổ chức ở đâu và điều kiện để đăng cai một kỳ World Cup được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

>>> Bài viết liên quan: Tifosi là gì?

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"