Cules là gì trong bóng đá? Nguồn gốc Cules xuất phát từ đâu?

Có thể bạn chưa biết, những đội bóng nổi tiếng trên thế giới hay fan hâm mộ của họ đều có biệt danh riêng. Và Cules cũng là 1 biệt danh được sử dụng phổ biến. Vậy Cules là gì? Nguồn gốc của biệt danh này như thế nào? Cùng tìm hiểu qua chia sẻ của chuyên mục bóng đá quốc tế ngay dưới đây nhé.

Cules là gì?

Cules là biệt danh được sử dụng để chỉ các cổ động viên trung thành và lâu năm của Barcelona. Theo các chuyên trang bong da so, tên gọi này có nguồn gốc từ từ “cule” trong tiếng Catalan, tương đương với từ “culo” trong tiếng Tây Ban Nha, có nghĩa là cái mông. Tên gọi này được sử dụng từ năm 1909, khi Barcelona vẫn chưa nổi danh như hiện nay. Tương tự như các đội bóng khác, các CLB bóng đá cũng có các biệt danh và tên fanclub riêng. Ví dụ, Madridista là tên fanclub của Real Madrid và Mancunian là tên dành cho các fan hâm mộ của Manchester United.

Cules là gì?

Cules là biệt danh của fan hâm mộ Barca

Nguồn gốc của Cules là gì? Nguyên nhân của biệt danh Cules có ý nghĩa hài hước như vậy có thể được giải thích như sau: sân nhà của Barcelona trước đây là Les Corts, và sân vận động này có một thiết kế đặc biệt. Trong những trận đấu diễn ra tại sân này, người ngoài sân khi đi qua sẽ thấy mông của các cổ động viên trên khán đài. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến biệt danh Cules của fanclub Barca.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng nguyên nhân thực sự của tên gọi này là sự kiện diễn ra vào năm 1909. Lúc đó, Barcelona còn thi đấu trên một sân vận động có quy mô nhỏ hơn và không đủ chỗ ngồi cho số lượng cổ động viên đông đảo. Do đó, một phần fan hâm mộ phải đứng xem trận đấu và nhiều người kể lại rằng họ phải ngồi trên tường rào để theo dõi đội bóng yêu thích của mình. Nhìn từ xa, người đi đường thường thấy hình ảnh “mông” của các Cules. Đó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tên gọi Cules cho các cổ động viên Barcelona.

Phản ứng của CĐV Barca với biệt danh Cules như thế nào?

Khi đã được giải đáp Cules là gì, bạn có thắc mắc CĐV Barca có phản ứng như thế nào với biệt danh này? Thực tế, phản ứng ban đầu của cổ động viên Barca đối với cái tên “Cules” thường có phần tiêu cực và xấu hổ. Họ thấy tên này có vẻ dung tục và không phù hợp. Tuy nhiên, theo thời gian, họ đã dần chấp nhận và thấy cái tên này như một sự hóm hỉnh và vui nhộn, đặc biệt khi nó khác biệt so với các cổ động viên của các CLB khác.

Hiện tại, cổ động viên Barcelona luôn tự hào và nhắc đến cái tên “Cules” với thái độ tự tin. Họ không còn cảm giác xấu hổ vì tên này. Thay vào đó, họ rất vui mừng được đồng hành qua mọi thời kỳ cùng đội bóng mà họ yêu thích trong mỗi trận đấu. Từ niềm tin này, cầu thủ của Barcelona cũng không bao giờ làm cho người hâm mộ thất vọng. Chỉ xét riêng tỷ lệ kèo của Barca trong những mùa giải vừa qua cũng đều được đánh giá cao hơn nhiều CLB khác.

Tìm hiểu về Cules

Theo thời gian, các fan Barca dần chấp nhận biệt danh Cules

Hiện nay, Barcelona là một trong những CLB bóng đá có số lượng cổ động viên đông đảo nhất trên thế giới. Ngay cả những người không phải là người hâm mộ bóng đá cũng biết về sự nổi tiếng của Barca với số lượng fan hâm mộ đông đảo. Khi nhắc đến biệt danh “Cules”, người hâm mộ thường có tâm trạng vui vẻ, đó là một tình yêu trọn vẹn mà họ dành cho đội bóng có áo đấu màu xanh đỏ.

Những biệt danh khác của CĐV Barca

Cules là gì – 1 biệt danh của CDDV Barcelona. Vậy bạn có biết cổ động viên của CLB này còn được gọi bằng một số biệt danh khác. Đó là:

Xem thêm: Madridista là gì? Fan CLB nào được gọi là Madridista?

Xem thêm: The Citizens là gì, là biệt danh của CLB bóng đá nào?

  • Blaugranes: Biệt danh này xuất phát từ màu sắc truyền thống của áo đấu Barcelona, với sự kết hợp của màu xanh và đỏ. Từ “blaugrana” trong tiếng Catalan có nghĩa là “xanh đỏ”.
  • Barcelonistas: Biệt danh này bắt nguồn từ tiếng Tây Ban Nha và được sử dụng để chỉ những người hâm mộ và người yêu câu lạc bộ Barcelona.
  • Azulgranas: Tương tự như biệt danh “blaugranes”, Azulgranas cũng xuất phát từ màu sắc truyền thống của áo đấu Barcelona, với sự kết hợp của màu xanh và đỏ. Từ “azulgrana” trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “xanh đỏ”.
  • Barca Fans: Đây là biệt danh đơn giản, được sử dụng để chỉ các cổ động viên của Barcelona. “Barca” là biệt danh viết tắt của câu lạc bộ.
  • Culés del Mundo: Biệt danh này có nghĩa là “Cules của thế giới”. Nó thể hiện sự lan rộng và sự ủng hộ của cổ động viên Barcelona trên toàn thế giới.

Cules là gì đã được giải đáp ở trên. Biệt danh này thể hiện tình yêu và lòng trung thành của cổ động viên Barcelona đối với câu lạc bộ và là cách để họ tự nhận diện và gắn kết với nhau.