Tin bóng đá 28/8: HLV Pirlo lên tiếng về tương lai Ronaldo và Dybala

Tin bóng đá quốc tế ngày 28/8: Hàng công của “Lão phu nhân” sẽ có sự biến động trong thời gian sắp tới, HLV Pirlo lên tiếng về tương lai hai ngôi sao Ronaldo và Dybala.

HLV Pirlo lên tiếng về tương lai Ronaldo và Dybala

Những ngày gần đây, nhiều tin tức liên quan đến nhân sự nơi hàng tiền đạo của Juventus đã khiến cho người hâm mộ cảm thấy hoang mang. Cụ thể, ngoài việc Douglas Costa, Federico Bernardeschi và Gonzalo Higuain đang trên đường rời Allianz Stadium, truyền thông Italia cũng cho rằng Paulo Dybala và Cristiano Ronaldo sẽ phải rời Turin để giúp Bianconeri giải quyết vấn đề tài chính.

Rất may, điều đó đã không xảy ra. Trong buổi họp báo đầu tiên của mình trên cương vị HLV Juventus, Andrea Pirlo đã chia sẻ với bongdaso về các học trò như sau:

“Tôi đã gặp Ronaldo cách đây ít ngày để chào hỏi và đưa ra kế hoạch tập luyện cho cậu ấy. Hôm qua, chúng tôi đã gặp lại nhau và nói sâu hơn về mọi chuyện, cả về quá khứ lẫn hiện tại. Tương lai của Dybala chưa bao giờ là 1 vấn đề cần phải suy nghĩ. Cậu ấy sẽ không có tên trên thị trường chuyển nhượng. Đối với tôi, cậu ấy rất quan trọng. Ngay khi quay trở lại, Dybala sẽ là 1 phần trong kế hoạch của Juventus.

Tôi cũng đã nói chuyện với Higuain. Cậu ấy là 1 người mà tôi rất ngưỡng mộ và có những đóng góp quan trọng ở đây. Song, chúng tôi đã quyết định rằng mỗi người sẽ đi trên những con đường riêng. Cậu ấy là 1 cầu thủ tuyệt vời. Khi chu kỳ kết thúc, Higuain sẽ phải ngồi ngoài. Chúng tôi đã nhìn thẳng vào mắt nhau và cậu ấy đã hiểu điều gì xảy ra. Với Khedira, hãy chờ xem sự lựa chọn nào sẽ tốt hơn.”

HLV Pirlo tiết lộ định hướng xây dựng Juventus

Andrea Pirlo vừa có những bài phát biểu chính thức đầu tiên trên cương vị hLV trưởng của Juventus. Vẫn chưa biết anh sẽ tạo dựng nên phong cách thi đấu như thế nào cho Bà đầm già, nhưng trước hết, Pirlo ưu tiên xây dựng một tập thể đoàn kết, nhiệt huyết như chính Juventus dưới thời Antonio Conte.

“Có thể chúng tôi sẽ đạt đến mức độ nhiệt huyết và gắn kết đó. Đó chính là giá trị mà tôi muốn mang trở lại cho CLB, truyền thống nỗ lực làm việc và chấp nhận hy sinh, chấp nhận đổ mồ hôi vì người khác, đó là cách duy nhất để tập thể có thể đạt được mục tiêu.”

Mùa giải trước, HLV Maurizio Sarri đã giúp Juventus giành Scudetto thứ 9 liên tiếp, tuy nhiên vẫn bị sa thải vào cuối mùa vì thành tích kém ấn tượng trên những đấu trường khác. Theo Pirlo, vấn đề của Juve mùa trước nằm ở chỗ các cầu thủ không được truyền đủ nhiệt huyết thi đấu.

“Tôi muốn mang về cho đội bóng sự hăng hái, điều còn thiếu ở các cầu thủ thời gian mới đây. Tôi muốn hướng đến một thứ bóng đá chủ động, thống trị lối chơi, tôi đã nói với các cầu thủ như vậy ngày hôm qua. Tôi nói với họ 2 điều, một là phải luôn giữ bóng, hai là lấp khoảng trống thật nhanh như vậy mới có thể giành kết quả bóng đá tốt nhất”

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"