Bóng đá quốc tế 9/7: Ngoại hạng Anh mang tin tốt lành tới cho các CLB

Bóng đá quốc tế 9/7: Ngoại hạng Anh mang tin tốt lành tới cho các CLB; Barca thắng kiện vụ cáo buộc gian lận mua Neymar năm 2013; Aaron Wan-Bissaka chạy nhiều nhất MU từ khi Ngoại hạng Anh tái khởi tranh.

Ngoại hạng Anh mang tin tốt lành tới cho các CLB

Theo bật mí mới đây từ tờ The Times, ban tổ chức ngoại hạng Anh đang cân nhắc khả năng sẽ giữ nguyên việc có 5 sự thay đổi người trong một trận đấu ở mùa giải tới. Hiện tại, sau khi các giải đấu tái xuất kể từ quãng nghỉ vì Covid-19, mọi cuộc so tài đều có 5 lượt thay đổi cho các đội bóng.

Và giải ngoại hạng Anh muốn tiếp tục mang điều tuyệt vời ấy đến cho 20 CLB tại giải đấu để có kqbd tốt nhất cho tới khi kết thúc mùa giải 2020/21.

Bóng đá quốc tế 9/7: Ngoại hạng Anh mang tin tốt lành tới cho các CLB

Barca thắng kiện vụ cáo buộc gian lận mua Neymar năm 2013

Mùa Hè năm 2013, Barca nổ “bom tấn” 57 triệu euro chiêu mộ tài năng trẻ Neymar khi đó mới 23 tuổi từ CLB Santos. Tuy nhiên, đội bóng Brazil tố Gã Khổng lồ xứ Catalan đã gian lận tài chính khi “ăn bớt” số tiền đàm phán chuyển nhượng thực tế là 61 triệu euro.

Mới đây, vụ kiện đã đi đến hồi kết khi Tòa án Trọng tài Thể thao quốc tế (CAS) đã bác bỏ đơn khiếu nại của CLB Santos, khẳng định Barca không thực hiện hành vị sai trái nào khi thực hiện thương vụ chiêu mộ siêu sao người Brazil.

Dù thua kiện, phía Santos dường như vẫn chưa có ý định dừng lại, khi họ đã thêm vào một thông điệp rõ ràng hướng tới Barca, hy vọng họ bắt đầu “một chương mới của sự minh bạch”.

Aaron Wan-Bissaka chạy nhiều nhất MU từ khi Ngoại hạng Anh tái khởi tranh

Dù lịch thi đấu vừa qua là khá dày đặc, nhưng Solskjaer vẫn chưa vội tiến hành xoay vòng cầu thủ quá nhiều. Điều đó khiến một vài cầu thủ ra sân nhiều hơn và tất nhiên cũng hoạt động vất vả hơn những người khác.

Sau 4 vòng gần nhất, Wan-Bissaka là gương mặt có quãng đường di chuyển dài nhất trong đội hình “Quỷ Đỏ” – 43,4 km. Ngoài sự ổn định ở khâu phòng ngự, hậu vệ 22 tuổi cũng có tỷ số trực tuyến hôm nay rất tốt với 2 đường kiến tạo.

Bruno Fernandes cũng gây ấn tượng khi chạy 39,36 km dù không chơi đầy đủ 90 phút mỗi trận như Wan-Bissaka. Những người còn lại trong top 5 là Harry Maguire (38,71 km), Luke Shaw (38,13) và Marcus Rashford (34,85).