Bóng đá quốc tế 17/2: Đánh bại RB Leipzig, Klopp lớn tiếng tuyên bố một điều

Đánh bại RB Leipzig, Klopp lớn tiếng tuyên bố một điều; Cúp C1 có thể thức mới từ năm 2024 là những tin tức có trong tin bóng đá quốc tế 17/2.

Đánh bại RB Leipzig, Klopp lớn tiếng tuyên bố một điều

Sau khi Liverpool xuất sắc đánh bại RB Leipzig với ty so bong da 2-0 ở lượt đi vòng 1/8 Cúp C1 ngay trên sân khách, HLV Jurgen Klopp đã lớn tiếng tuyên bố một điều.

“Rất nhiều người mong chúng tôi trượt chân thêm lần nữa, nhưng Liverpool đã không để điều đó xảy ra. Các cầu thủ đã chơi tốt và giành chiến thắng. Tôi thực sự cảm thấy hạnh phúc vì điều này.

Rõ ràng, chúng tôi đã thi đấu cực tốt trong vòng 2 năm qua, nhưng khi gặp một số vấn đề đầu năm nay, những chỉ trích lại bắt đầu xuất hiện. Đó là điều bình thường và chúng tôi hài lòng với chiến thắng”.

Bóng đá quốc tế 17/2: Đánh bại RB Leipzig, Klopp lớn tiếng tuyên bố một điều

Cúp C1 có thể thức mới từ năm 2024

Trang dữ liệu bongdaso MARCA tiết lộ, kế hoạch đổi mới thể thức của Cúp C1 châu Âu sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 3/2021. Đây là động thái của UEFA nhằm hạn chế nguy cơ xuất hiện 1 giải đấu tự thành lập mang tên Super League dành cho các CLB mạnh tại lục địa già.

Được biết, thể thức Champions League mới sẽ bắt đầu từ năm 2024 và được duy trì dự kiến đến năm 2033. Thể thức mới sẽ nâng tổng số đội tham dự lên thành 36 đội thay vì 32 đội như hiện tại, mỗi quốc gia sẽ có 5-6 đại diện tham dự phụ thuộc vào bảng xếp hạng giải đấu quốc nội.

4 suất phụ sẽ được xác định theo cách sau: 2 đội tính theo bảng xếp hạng hệ số UEFA, 1 đội cho giải đấu xếp hạng thứ năm (Pháp Ligue 1) và 1 đội của giải đấu tốt nhất mà không có đại diện.

Giai đoạn lượt đi sẽ diễn ra từ tháng 9 đến tháng 1, mỗi đội sẽ thi 10 trận khác nhau với các đối thủ khác nhau. 8 đội đứng đầu sẽ vào thẳng vòng 1/8. Vị trí từ 9 đến 24 sẽ đá playoff để quyết định 8 đội còn lại vào vòng 16 đội. Các trận đấu sẽ diễn ra vào các ngày thứ Ba và thứ Tư, và 4 ngày thứ Năm.

Ronaldo lên dây cót tinh thần trước ngày trở lại cúp C1

Ngôi sao số một của Juventus, Cristiano Ronaldo hy vọng trận đấu với FC Porto sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo của chặng đường dài bước đến trận chung kết cúp C1.

“Ngày mai, chúng tôi có một trận đấu rất quan trọng với một đội bóng rất mạnh,” Ronaldo viết trên Twitter. “Tôi chỉ có thể hy vọng rằng đó sẽ là bước khởi đầu của chặng đường dài mà chúng tôi muốn thực hiện, cho đến trận chung kết.”