Bóng đá QT 29/12: Thắng Man United hay thắng Chelsea tuyệt hơn?

Thắng Man United hay thắng Chelsea tuyệt hơn? Milan sẽ bất bại đến bao giờ? MU gặp khó vụ Ben White… là những tin bóng đá QT ngày 29/12.

Thắng Man United hay thắng Chelsea tuyệt hơn?

Sau tất cả, chuỗi ngày u ám cũng kết thúc với Arsenal. Ở vòng 15 Premier League, Pháo thủ xuất sắc đánh bại kình địch cùng thành phố Chelsea với kqbd 3-1. Giành chiến thắng ở derby London, đoàn quân do HLV Mikel Arteta dẫn dắt chấm dứt chuỗi 7 trận toàn hòa và thua ở hạng đấu cao nhất xứ sương mù.

“Chúng tôi đã chơi vô cùng trực diện, hướng về phía trước, thật sự tấn công, di chuyển nhiều, luôn chiếm lĩnh các khoảng trống đúng đắn và tạo ra nguy hiểm… Màn trình diễn trước Chelsea chắc chắn gần với những gì chúng tôi mong muốn.”

“Tôi nghĩ không dễ dàng để Arsenal thi đấu như thế trong bối cảnh sự tự tin xuống thấp và niềm tin bị hoài nghi. Do đó chúc mừng các cầu thủ vì thắng lợi ấy.”

bong-da-qt-29-12-thang-man-united-hay-thang-chelsea-tuyet-hon

Thắng Man United hay thắng Chelsea tuyệt hơn?

Milan sẽ bất bại đến bao giờ?

Lich thi dau vừa qua ở trận thua của Juventus trước Fiorentina và Atletico trước Real Madrid (ở La Liga) biến AC Milan thành đội duy nhất còn bất bại trong Top 5 Giải VĐQG hàng đầu châu Âu mùa giải này. Đội bóng của Stefano Pioli không thua trong 26 trận liên tiếp, gồm 12 trận mùa trước và 14 trận mùa này, giành 34 điểm với 10 thắng 4 hòa, gấp đôi số điểm cùng kỳ mùa trước.

Xét riêng trong lịch sử Serie A, số trận bất bại liên tiếp của Milan xếp thứ 8, bằng với số trận bất bại từ tháng 3 đến tháng 12/2017 của Napoli, và xếp trên 23 trận bất bại của Udinese từ tháng 12/1954 đến tháng 9/1956.

Chính Milan là đội nắm giữ kỷ lục bất bại dài nhất lịch sử Serie A, với 58 trận kéo dài từ tháng 5/1991 đến tháng 3/1993 trong kỷ nguyên Fabio Capello. Đây cũng là chuỗi bất bại dài nhất lịch sử của Top 5 các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, và nếu xét toàn châu Âu, thì nó xếp thứ 9.

MU gặp khó vụ Ben White

Với sự tiến bộ không ngừng gần đây, Ben White được Brigton nâng giá chuyển nhượng lên 50 triệu bảng. Trong khi đó, giá thị trường của anh được cho là không quá 30 triệu bảng. MU xem Ben White là một trong những giải pháp tăng cường cho hàng phòng ngự, để đua ngôi đầu Premier League. Ngoài MU, các đội bóng Chelsea và Liverpool cũng thể hiện sự quan tâm đến Ben White. 

"Những nhận định bóng đá của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, bài viết cung cấp thông tin bóng đá mới nhất"