Bình hút lộc là gì? Đặt bình hút lộc như thế nào?

Bình hút lộc là gì? Bình hút tài lộc là một vật phẩm phong thủy được cho là có khả năng thu hút và lưu trữ năng lượng tích cực, đồng thời mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Dưới đây là ý nghĩa của bình hút tài lộc và cách lựa chọn, bài trí để hút được nhiều may mắn:

Bình hút lộc là gì?

Vật phẩm phong thủy được gọi là “bình hút lộc” mang trong mình một sức mạnh tiềm ẩn, được coi là một công cụ hữu ích trong việc thu hút và giữ lại tài lộc cho gia chủ. Với hình dáng đặc trưng gồm miệng rộng, cổ thon hẹp và đáy bình rộng, bình hút lộc được tin rằng sẽ giữ lại tài lộc sau khi nó chạy qua cổ hẹp và rơi vào đáy bình. Điều này tượng trưng cho việc tài lộc sẽ ổn định và tồn tại lâu dài trong gia đình.

Bình hút lộc là gì?

Một số chiếc bình hút lộc có nắp, tuy không bắt buộc nhưng sẽ mang lại sự an tâm và chắc chắn hơn cho gia chủ. Việc chọn mua bình hút lộc cũng đòi hỏi sự chú ý đến chất liệu, với các chuyên gia phong thủy khuyến nghị lựa chọn những loại bình làm từ gốm, sứ, pha lê hoặc các kim loại như đồng, bạc, vàng. Mỗi chất liệu mang trong mình một năng lượng riêng biệt và có thể phản ánh tốt nhất năng lượng phong thủy cho gia đình.

Có những loại bình hút lộc như nào?

Trong thế giới của bình hút lộc Bát Tràng, có ba kiểu dáng chính thường được chế tác và tạo hình theo các phong cách khác nhau:

Bình hút lộc trơn là gì?

Đây là kiểu dáng đơn giản nhất và phổ biến nhất, với bình được làm mịn và không có các họa tiết đắp nổi. Thay vào đó, có thể sử dụng decal hoặc in vàng kim, nhũ đồng để tạo điểm nhấn trên bề mặt của bình.

Bình hút lộc họa tiết đắp nổi một màu men sứ phủ

Kiểu dáng này thường được chế tác trên các bề mặt được phủ bởi một lớp men sứ màu đồng nhất. Các họa tiết đắp nổi sẽ tạo nên điểm nhấn và tạo ra hiệu ứng thị giác độc đáo trên bình. Các bình hút lộc được tạo ra từ các bài men chảy hoặc men sứ hỏa biến thường thuộc vào kiểu này.

Bình hút lộc đắp nổi với đa sắc màu men là gì?

bình hút lộc là gì

Kiểu dáng này đòi hỏi kỹ thuật cao hơn, với việc đắp nổi các họa tiết và sử dụng nhiều màu men sứ để tạo ra các hình khối và họa tiết phức tạp. Các nghệ nhân thường sử dụng và kết hợp nhiều màu sắc để tạo ra sự phong phú và đa dạng trong thiết kế của bình. Trong một số trường hợp cao cấp, có thể sử dụng vàng hoặc dát vàng để làm nổi bật một số chi tiết trên bình

Đặt bình hút lộc như thế nào để làm ăn tấn tới?

Chọn vị trí phù hợp:

  • Vị trí đặt bình hút lộc cần được nghiên cứu cẩn thận để đảm bảo phong thủy tốt nhất.
  • Nếu bình làm từ gốm và mang hành Thổ, thì nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc ít nhất là Đông Bắc.
  • Đối với bình làm từ kim loại, lựa chọn hướng Tây, Tây Bắc hoặc Đông Bắc là phù hợp.

Chọn loại phòng:

  • Bình có thể đặt trong phòng khách hoặc phòng làm việc để tạo điểm nhấn và thu hút năng lượng tích cực.
  • Nếu bình chứa nhiều vật phẩm quý giá, thì nên đặt trong phòng ngủ để bảo vệ và tránh bị trộm cắp.

 Bỏ thêm những vật phẩm phong thủy vào trong bình

Để tăng thêm vượng khí cho bình hút lộc, các gia chủ có thể thêm vào một số vật phẩm phong thủy như sau:

Xem thêm: Lông mày hình cánh cung nói lên vận mệnh con người ra sao?

Xem thêm: Cách dán bùa trấn trạch trong nhà đem đến nhiều tài lộc

  • Đá quý: Bao gồm các loại đá quý như pha lê, ngọc bích, trân châu, san hô, thạch anh, hồng ngọc, ngọc mắt mèo, và nhiều loại khác. Những viên đá này được cho là mang lại năng lượng tích cực và thu hút tài lộc.
  • Đất của nhà giàu: Gia chủ nên đảm bảo rằng đất được sử dụng là từ nguồn có sự cho phép, không nên tự ý lấy mà không có sự đồng ý. Đất này tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.
  • Tiền bạc thật: Thêm vào bình hút lộc các loại tiền bạc thật, đặc biệt là Đô la Mỹ (USD), được coi là một biểu tượng của sự ổn định và phồn thịnh.
  • Dây đồng xu xâu: Sử dụng dây đồng xu xâu bằng chỉ đỏ, với số lượng là 3, 6 hoặc 9 đồng. Đồng xu tượng trưng cho sự may mắn và thịnh vượng, và việc xâu chúng càng tăng thêm sức mạnh cho bình hút lộc.
  • Ngũ cốc: Sử dụng 5 loại ngũ cốc tượng trưng cho các mùa, đại diện cho sự thịnh vượng và bình an trong cuộc sống.

Trên đây là những chia sẻ của soicaunhanh.net về bình hút lộc là gì, mong rằng qua đây bạn đã nắm được các kiến thức hữu ích rồi nhé.